Bảo quản và sử dụng nấm linh chi như nào để thu dược tính cao nhẩt

Go down

Bảo quản và sử dụng nấm linh chi như nào để thu dược tính cao nhẩt

Post by Admin on Thu Oct 19, 2017 5:16 pm

Nấm linh chi là loại thảo dược nổi tiếng trong Đông y và dân gian với giá trị bồi dưỡng sức khỏe hiệu quả. Tuy vậy, để mang đến hiệu quả tốt nhất thì người bệnh cần dùng đúng biện pháp đúng liều lượng.

Bảo quản nấm linh chi như thế nào mới kết quả

Tuy vậy có tương đối nhiều người ko biết bảo quản nấm linh chi đúng cách thức khiến tác động đến chất lượng của nấm linh chi hơn nữa nếu dùng phải những sản phẩm này có thể tác động xấu tới sức khỏe của người tiêu dùng

Chọn những cây nấm linh chi có mặt nhẵn bóng

giả dụ người tiêu dùng biết cách thức bảo quản nấm đúng kiểu thì vừa có thể để tới vài năm mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nấm. Không những thế, linh chi cũng là một dòng thảo dược dễ bảo quản nên từng bước chọn sắm nấm linh chi quý khách tuyệt đối nên giảm thiểu những cây nấm có màu vàng sẫm mặt dưỡi và có lỗ mọt ở dưới. Ngược lại nên tậu những cây nấm có mặt trên bóng, nên chọn những cây nấm nhỏ và còn nguyên bào tử.

Phương pháp bảo quản nấm linh chi

Để bảo quản linh chi được lâu khách hàng có thể thêm nấm vào ngâm rượu hay cũng có thể để cây nấm linh chi trong túi khô sau đó để vào tủ lạnh. Nếu như khiến theo cách này bạn có thể để được nấm linh chi chỉ cần khoảng dài mà không khiến ảnh hưởng tới chất lượng của nấm linh chi.

Không những thế các bạn cũng có thể sấy thật khô linh chi tiếp theo đóng vào túi kín cũng giúp bảo quản được linh chi rất lâu mà ko làm tác động tới chất lượng của cây nấm. Đặc trưng diễn biến phơi khô các bạn cần phải ghi nhớ để nấm ko bị ẩm sẽ dẫn tới móc thường xuyên mối mọt, khiến cho mất chất của nấm linh chi.

Ví như ko sử dụng hai cách thức trên quý khách cũng có thể cắt lát hay nghiền nhỏ linh chi thành dạng bột, vừa có thể tận dụng triệt để, sử dụng tiện thể hơn mà còn để được rất lâu nữa.

Nếu như để nấm linh chi bị ẩm mốc bạn sẽ thấy nó bị mủn ra bọn cánh cứng thường xuyên con mọt có thể đục lỗ cây nấm khiến cho bề mặt của nấm có các đường rãnh. Thậm chí côn trùng còn đẻ trứng và thành trùng tác động hiểm nguy tới chất lượng của linh chi. Do đó để đảm bảo chất lượng cho nấm linh chi các bạn phải thật tỷ mỉ khi bảo quả để tránh nấm bị hỏng sẽ rất hoang phí.

Cách dùng nấm linh chi

Cắt lát và hòa trà

Đây là 1 trong những cách dùng linh chi đơn thuần và đơn giản ứng dụng nhất nhưng vẫn mang đến kết quả cao. Các bạn chỉ cần đun sôi nước, cứ 50g nấm linh chi thì có thể pha trà cho 10 người, tiếp đến bỏ 50g nấm vào ấm và đun với khoảng 1000cc nước kế tiếp đun khoảng 2-3 phút và tắt bếp. Sau đó cứ để ngâm trà nấm linh chi tương tự trong khoảng 5 phút, sau đó lại đun tiếp bằng lửa nhỏ, đun tới khi nào nước cạn đi khoảng 200cc thì được nước trà linh chi trước tiên để uống.

Tiếp tới người tiêu dùng đun nước hai và nước 3 của trà linh chi, sau nước đầu bạn lấy các lát linh chi ra rồi thái nhỏ ra chỉ khoảng 1cm thôi, tiếp đến đổ nước và đun như lần đầu, đổ lẫn cả nước đầu vào chung với nước 2 và nước 3 để được 2400cc nước nấm linh chi bước tiếp thêm vào bình và bảo quản ở trong tủ lạnh.

Mỗi ngày các bạn dùng khoảng 2400cc nước linh chi và chia ra khoảng 3 lần mỗi lần chỉ sử dụng khoảng 80 tới 120cc thôi nhé.

Sau lúc đã đun được nước thứ 3 của linh chi rồi khách hàng cũng có thể lấy bã mang phơi khô và đun lấy nước thứ 4 tiếp theo sử dụng tắm sẽ rất kết quả đối với làn da và mái tóc.

Nghiền thành bột

Cách chế biến nấm linh chi kiểu nghiền ra thành bột tiếp theo pha và đun sôi tiếp theo uống như trà, thậm chí để tận dụng được hết công dụng của nấm linh chi nhiều người còn dùng luôn cả bã nấm.

Phân tích cho thêm giá trị của linh chi với bệnh gout tại đây

Admin
Admin

Posts : 22
Join date : 2017-08-04

View user profile http://suckhoevasacdep.board-directory.net

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum